Cùng tìm hiểu thông tin về dịch vụ kế toán thuế là gì?

Liên Hệ
Cùng tìm hiểu thông tin về dịch vụ kế toán thuế là gì?

Cùng tìm hiểu thông tin về dịch vụ kế toán thuế là gì?

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại dịch vụ kế toán để đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của các doanh nghiệp hiện nay. Dịch vụ kế toán thuế cũng vô cùng được săn đó và tìm kiếm. Vậy hãy cùng DN Accounting tìm hiểu Dịch vụ kế toán thuế là gì?

Kế toán thuế là gì? 

Kế toán thuế là kế toán phụ trách các vấn đề về khai báo thuế cho các cơ quan thuế trong doanh nghiệp. Kế toán thuế là nghĩa vụ của các doanh nghiệp phải nộp cho nhà nước.

Kế toán thuế là gì?
Kế toán thuế là gì?

Nhà nước chỉ có thể quản lý được nền kinh tế nhiều thành phần hiệu quả nhất khi có kế toán thuế. Ngược lại doanh nghiệp cũng chỉ có thể kinh doanh ổn định và báo cáo thuế thuận lợi khi thực hiện các vấn đề về thuế rõ ràng đúng hạn.

Xem thêm: Bảng giá dịch vụ kế toán tại Đà Nẵng

Những lợi ích dịch vụ kế toán thuế mang lại cho doanh nghiệp

Những công ty mới thành lập, chưa có nhân sự về kế toán hay chưa có kế toán trưởng và đang cần chuyên tìm những viên kế toán có đủ trình độ, kinh nghiệm, năng lực, bằng cấp để có thể hỗ trợ  tư vấn cho doanh nghiệp , hướng dẫn về hóa đơn, chứng từ, sổ sách kế toán, kê khai thuế và các quy định của các luật thuế có liên quan.

Các doanh nghiệp đang cần tuyển dụng một kế toán trưởng chịu trách nhiệm xử lý các Báo cáo tài chính, làm thuế thu nhập cá nhân, thuế thu nhập doanh nghiệp, quyết toán thuế với cơ quan thuế mỗi  khi đến kỳ hạn nộp thuế, thêm vào đó là dọn dẹp cũng như tổng hợp hệ thống sổ sách cho khoa học dễ tìm và tra cứu,… 

Những lợi ích dịch vụ kế toán thuế mang lại cho doanh nghiệp
Những lợi ích dịch vụ kế toán thuế mang lại cho doanh nghiệp

Dịch vụ kế toán thuế sẽ giải quyết tất cả những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về kế toán thuế một cách nhanh chóng, triệt để, chuyên nghiệp chỉ với mức chi phí phải chăng mà doanh nghiệp cần bỏ ra khi sử dụng dịch vụ kế toán thuế. Với đội ngũ kế toán trưởng, chuyên viên chuyên nghiệp có trên dưới 10 năm kinh nghiệm nên các dịch vụ kế toán thuế này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, giúp đảm bảo sự hiệu quả khi kê khai thuế, có độ chính xác cao, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí.

Những điều chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán thuế

Trên thị trường cung cấp dịch vụ kế toán hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp loại hình dịch vụ này do đó mức độ cạnh tranh giữa các công ty cung cấp dịch vụ cũng rất cao nhưng chủ yếu là họ thường cạnh tranh nhau về giá nên chất lượng dịch vụ thường không tương đồng với mức giá. Muốn thuê được công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế thực sự uy tín, đảm bảo chất lượng công việc cũng như tiết kiệm tối đa chi phí, thì chủ doanh nghiệp cần lưu ý một số điều như  sau:

Yêu cầu bên cung cấp dịch vụ cam kết hoàn thành công việc trọn vẹn và đảm bảo chất lượng

Chủ doanh nghiệp nên chú ý xem xét và yêu cầu công ty cung cấp dịch vụ kế toán thuế cần đối chiếu số liệu với kế toán nội bộ để đảm bảo số liệu chuẩn xác và sát nhất. Việc này sẽ giúp doanh nghiệp có được số liệu chính xác trước khi nộp lên Cơ quan thuế. Đồng thời, việc này còn giúp phát hiện những lỗi sai sót của cả hai bên và có thể sử lại kịp thời.

Những điều chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán thuế
Những điều chủ doanh nghiệp cần lưu ý khi thuê dịch vụ kế toán thuế

Thỏa thuận chế độ hậu mãi

Trên thực tế, không ít trường hợp phát sinh khi doanh nghiệp không còn sử dụng dịch vụ của công ty kế toán thì các công việc như cung cấp file mềm kế toán, hỗ trợ giải trình số liệu trở nên khó khăn hơn . Do đó, chủ doanh nghiệp cần chú ý thỏa thuận kỹ lưỡng  và thể hiện trên hợp đồng rõ ràng để tạo thuận lợi cho sau này khi chấm dứt hợp đồng. 

Nếu không thực hiện điều này ngay từ khi ký hợp đồng, các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với việc mất rất nhiều tiền và thời gian chỉ để khắc phục sai sót này. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần chú ý việc  thỏa thuận các điều khoản trách nhiệm. Vì nếu chẳng may khi có bất kỳ vấn đề gì phát sinh các khoản phạt do lỗi của họ, doanh nghiệp sẽ phải chịu 100% tổn thất .

Đặc biệt là không nên ham dịch vụ kế toán thuế giá rẻ hoặc siêu rẻ

Một số công ty kế toán sẽ đưa ra các mức giá dịch vụ rất rẻ để có thể thu hút khách hàng. Tuy nhiên, thực tế thì bên cung cấp dịch vụ chỉ thực hiện  mỗi việc kê khai báo cáo thuế.

Còn các công việc khác như lập sổ sách kế toán, báo cáo tài chính, đại diện doanh nghiệp quyết toán thuế thì họ không làm và phó mặc cho doanh nghiệp. Đến cuối năm, bạn sẽ phải tốn thêm một khoản chi phí phát sinh để họ hoàn thiện đầy đủ các công việc đáng lẽ là công việc của họ. Hoặc là phải bỏ tiền ra để thuê đơn vị khác thực hiện.

Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán thuế:
Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán thuế:

Xem thêm: Dịch vụ kế toán trọn gói là gì?

Đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ kế toán thuế:

DN Accounting là đơn vị chuyên cung cấp các Dịch Vụ Kế Toán Tại Đà Nẵng. DN Accounting đã thành lập và hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực kế toán, nhờ đó mà các Dịch Vụ tại DN Accounting luôn khẳng định được vị thế và là công ty cung cấp các dịch vụ kế toán toàn diện ở Đà Nẵng và có chỗ đứng vững chắc tại Việt Nam. Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ với chúng tôi:

Để biết thêm thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

dịch vụ kế toán tại đà nẵng - liên hệ 0942419968

DN ACCOUNTING – DỊCH VỤ KẾ TOÁN TẠI ĐÀ NẴNG

 
Địa chỉ28 Thanh Lương 20, Hòa Xuân, Cẩm Lệ
Mobile0942.419.968
Hotline0944.055.511
Maildichvuketoandn247@gmail.com
Webwww.dichvuketoandn.vn
Fbwww.facebook.com/dichvuketoandn.vn

Share this post?

content
All in one
Liên Hệ